Tuesday, May 05th

Cập nhật:02:41:30 AM GMT

Tin vắn:
Bạn đang ở: Home

HỢP TÁC BA BÊN ĐẦU TƯ 100.000 HA CÀ PHÊ TẠI ANGOLA CÙNG CÁC ĐỐI TÁC BRAZIL

Email In PDF.
alt
alt

Để tô đậm thêm cho mối quan hệ quan hệ ngày càng tốt đẹp, Nhân dịp diễn đàn Việt Nam - Mỹ Latinh về ngoại giao thương mại và đầu tư do Việt Nam chủ trì, được sự giới thiệu của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về việc hợp tác trồng và phát triển 100.000 hecta cà phê tại Angola đến năm 2025 với đối tác JN- BRASILANGOLA có trụ sở tại Florida, 1703 Conj. 92, Brooklim, Sao Paulo, Brazil và N’GOLA M’ZAMBA LDA có trụ sở tại thành phố Lucala, tỉnh Kwanza Norte, Angola vào 10h ngày 12/07/2012 tại Hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam. Buổi lễ ký kết có sự tham gia của Đại sứ quán Brazil và Angola tại Việt Nam, cùng đại diện các lãnh đạo của Bộ ngoại giao, hội liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác, về phía Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Hòa Việt Nam chịu trách nhiệm cung cấp chuyên gia về kỹ thuật nông nghiệp trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến tiêu thụ sản phẩm. Về phía đối tác JN-BRASILANGOLA chịu trách nhiệm về công nghệ, tài chính. Về phía N’GOLA M’ZAMBA chịu trách nhiệm về vấn đề nông nghiệp, trồng trọt, chế biến và kinh doanh. Ngoài ra N’GOLA M’ZAMBA sẽ chịu trách nhiệm về các thủ tục pháp lý, cấp phép của địa phương, đất và diện tích để trồng cây cà phê đáp ứng nhu cầu của dự án.

Dự định mỗi hecta cà phê có giá trị đầu tư 25,000 USD, trong ba năm đầu tiên, liên doanh có kế hoạch phát triển và trồng 6.000 hecta cà phê, tổng giá trị đầu tư khoảng 150 triệu USD. Giai đoạn tiếp theo, liên doanh có kế hoạch mở rộng diện tích cà phê đến 100.000 hecta, tổng giá trị đầu tư khoảng 2,5 tỷ USD. Mỗi bên được đóng góp ít nhất 1/3 cổ phần của liên doanh. Cũng theo bản ghi nhớ, các bên dự định tham gia vào các hoạt động khác ngoài lĩnh vực cà phê như cao su, hạt tiêu...vì lợi ích của ba bên. Đây là một cơ hội cho các đối tác hợp tác, trao đổi kinh nghiệm tận dụng lợi thế các bên để cùng phát triển.

Nguồn từ THV